Visa quyền lực 132 và xuất khẩu nông sản Úc

Chắc chắn rằng các anh chị và các bạn hẳn đã nghe và tìm hiểu về visa Úc 132. Đây là một trong những visa “quyền lực” nhất trong các loại visa định cư đầu tư mà chính phủ Úc muốn mang lại cho các nhà đầu tư. Nhưng hẳn vẫn còn một số khúc mắc về các chính sách đi kèm của như các thắc mắc liên quan đến chính sách định cư mà chính phủ Úc cho phép, điều kiện nộp đơn, quyền lợi visa này như thế nào? Trong bài viết này, tôi xin chia sẽ với các anh chị và các bạn một số thông tin, hi vọng các anh chị và các bạn có thêm thông tin cũng như có những lựa chọn sáng suốt trong con đường tìm kiếm thêm 1 lựa chọn, 1 quốc tịch thứ 2 cho mình và gia đình.

Visa 132 là visa gì? Vì sao visa 132 là visa quyền lực?

Visa quyền lực 132 là loại visa thường trú nhân (PR- Permanent Resident) trực tiếp vào Úc với điều kiện theo dõi 2 năm mà không cần thông qua bước đệm tạm trú. Các loại visa đầu tư khác ngoài visa 132 là visa tạm trú bao gồm các loại visa đầu tư kinh doanh 188A, hay mua trái phiếu chính phủ 188B. Visa 132 cho phép các nhà đầu tư muốn sang Úc làm việc, kinh doanh và đầu tư tại tiểu bang mà họ muốn sinh sống. Các quyền lợi của visa 132 này bao gồm:

  • Có PR ngay khi được cấp visa 132
  • Ra vào Úc tự do, không giới hạn thời gian và số lần đi ra/ vào Úc
  • Được hưởng toàn bộ các chính sách an sinh xã hội, y tế, thuế, v.v…
  • Con cái học tập miễn phí tại các trường công lập từ tiểu học và trung học. Cấp bậc đại học và sau đại học, học phí sẽ được tính như dân bản xứ lâu năm

Trong thời gian cấp visa 132 có điều kiện theo dõi 2 năm, các nhà đầu tư được các chính phủ tiểu bang mà họ sinh sống yêu cầu thõa mãn một số điều kiện trong tiểu bang. 

Tiểu bang Nam Úc và các điều kiện visa 132 

Tiểu bang Nam Úc là tiểu bang có số lượng đơn xin visa 132 nhiều nhất trong các tiểu bang ở Úc, và cũng là nơi cấp visa 132 nhiều nhất nước Úc. Chính phủ tiểu bang Nam Úc khuyến khích các nhà đầu tư đến đầu tư và sinh sống tại đây với nhiều chính sách ưu đãi, đặc biệt là khuyến khích các nhà đầu tư xuất khẩu nông sản Úc ví dụ thịt, cam, táo, nho, hay các mặt hàng sản xuất tại Nam Úc khác.

Các điều kiện nộp đơn để có được những quyền lợi nêu trên cũng cao hơn hẳn các loại visa khác. Các nhà đầu tư cần thể hiện họ là người kinh doanh tài năng và thành công thông qua các con số trong các báo cáo tài chính hằng năm của công ty. Các điều này bao gồm:

  • Doanh thu khai thuế đạt từ 3 triệu Đô la Úc/năm trở lên (khoảng 48 tỷ đồng/năm) trong 2 năm tài chính
  • Tài sản ròng trong công ty đạt 400,000 Đô la Úc trong 2 năm tài chính
  • Tài sản cá nhân đạt 1,5 triệu Đô la Úc (khoảng 23 tỷ) bao gồm nhà cửa, đất đai, cổ phiếu, sổ tiết kiệm, v.v…

Sau khi được cấp visa 132, chính phủ tiểu bang Nam Úc cũng yêu cầu các nhà đầu tư thực hiện một số nghĩa vụ đối với tiểu bang trong thời gian 2 năm theo dõi. Ví dụ như đầu tư bất động sản ở Nam Úc hay xuất khẩu các mặt hàng nông sản ở Nam Úc. Nếu nhà đầu tư chọn hình thức kinh doanh xuất khẩu, các nhà đầu tư cần thỏa mãn các điều kiện sau đây:

Các điều kiện

Mặt hàng rượu

Các mặt hàng nông sản khác

Số tiền tối thiểu đầu tư vào doanh nghiệp xuất khẩu

Không yêu cầu số tiền đầu tư vào doanh nghiệp xuất khẩu

Hóa đơn sản phẩm đầu vào

500,000 Đô la Úc/ năm

300,000 Đô la Úc/ năm

Thời gian lưu trú ở Úc

Thời gian yêu cầu tối thiểu từ 90 - 100 ngày trong thời gian 2 năm theo dõi. (Với yêu cầu này, nhà đầu tư sẽ có thời gian để chuyển đổi hoặc sắp xếp các công việc kinh doanh của mình mà không bị xáo trộn quá nhiều)

Sau khi hoàn thành thời gian theo dõi 2 năm, các nhà đầu tư chỉ cần nộp đơn xem xét vào PR vĩnh viễn.

Các mốc thời gian chuẩn bị cần thiết

Nội dung

Thời gian

Chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn xin bảo lãnh tại tiểu bang Nam Úc

1 tháng 

Xét duyện và được tiểu bang Nam Úc bảo lãnh

1 tháng - 1,5 tháng

Chuẩn bị toàn bộ hồ sơ, chuẩn bị các báo cáo kiểm toán, nộp hồ sơ lên chính phủ liên bang Úc

2 tháng

Chờ kết quả

9 - 12 tháng (tuy nhiên có khi lên đến 18 tháng)

Nhận kết quả hồ sơ – cấp visa 132 có điều kiện theo dõi

Cell

Visa 132 có điều kiện theo dõi

2 năm

Hoàn thành thời gian theo dõi, nộp đơn xin thường trú nhân vĩnh viễn

3 - 6 tháng

Cấp PR vĩnh viễn

Cell

LIÊN HỆ VỚI HUẾ 

ĐỂ có quyết định chính xác hơn.

Huế sẽ cũng cấp thông tin so sánh các loại visa và tư vấn loại Visa phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu thực tế của Anh/Chị 

Liên hệ tư vấn

Liên hệ tư vấn miễn phí ngay hôm nay để biến ước mơ định cư Úc của bạn trở thành sự thật!