Visa quyền lực 132 và xuất khẩu nông sản Úc

Visa quyền lực 132 là loại visa thường trú nhân (PR- Permanent Resident) trực tiếp vào Úc với điều kiện theo dõi 2 năm mà không cần thông qua bước đệm tạm trú.

Chắc chắn rằng các anh chị và các bạn hẳn đã nghe và tìm hiểu về visa Úc 132. Đây là một trong những visa “quyền lực” nhất trong các loại visa định cư đầu tư mà chính phủ Úc muốn mang lại cho các nhà đầu tư. Nhưng hẳn vẫn còn một số khúc mắc về các chính sách đi kèm của như các thắc mắc liên quan đến chính sách định cư mà chính phủ Úc cho phép, điều kiện nộp đơn, quyền lợi visa này như thế nào? Trong bài viết này, tôi xin chia sẽ với các anh chị và các bạn một số thông tin, hi vọng các anh chị và các bạn có thêm thông tin cũng như có những lựa chọn sáng suốt trong con đường tìm kiếm thêm 1 lựa chọn, 1 quốc tịch thứ 2 cho mình và gia đình.

Visa quyền lực 132 là loại visa thường trú nhân (PR- Permanent Resident) trực tiếp vào Úc với điều kiện theo dõi 2 năm mà không cần thông qua bước đệm tạm trú. Các loại visa đầu tư khác ngoài visa 132 là visa tạm trú bao gồm các loại visa đầu tư kinh doanh 188A, hay mua trái phiếu chính phủ 188B. Visa 132 cho phép các nhà đầu tư muốn sang Úc làm việc, kinh doanh và đầu tư tại tiểu bang mà họ muốn sinh sống.

Các quyền lợi của visa 132 này bao gồm:

 1. Có PR ngay khi được cấp visa 132
 2. Ra vào Úc tự do, không giới hạn thời gian và số lần đi ra/ vào Úc
 3. Được hưởng toàn bộ các chính sách an sinh xã hội, y tế, thuế, v.v…
 4. Con cái học tập miễn phí tại các trường công lập từ tiểu học và trung học. Cấp bậc đại học và sau đại học, học phí sẽ được tính như dân bản xứ lâu năm
Visa-132-tai-nang

 

thuong-mai

Các yêu cầu của Tiểu Bang Nam Úc với nhà đầu tư xin visa theo diện 132

Trong thời gian cấp visa 132 có điều kiện theo dõi 2 năm, các nhà đầu tư được các chính phủ tiểu bang mà họ sinh sống yêu cầu thõa mãn một số điều kiện trong tiểu bang. Trong bài viết này, tôi xin trình bày kỹ về các điều kiện của tiểu bang Nam Úc. Tiểu bang Nam Úc là tiểu bang có số lượng đơn xin visa 132 nhiều nhất trong các tiểu bang ở Úc, và cũng là nơi cấp visa 132 nhiều nhất nước Úc. Chính phủ tiểu bang Nam Úc khuyến khích các nhà đầu tư đến đầu tư và sinh sống tại đây với nhiều chính sách ưu đãi, đặc biệt là khuyến khích các nhà đầu tư xuất khẩu nông sản Úc ví dụ thịt, cam, táo, nho, hay các mặt hàng sản xuất tại Nam Úc khác. Các điều kiện cụ thể bao gồm:

 • Không yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu vào công ty
 • Số tiền mua hàng nông sản hoặc các mặt hàng khác là $300,000/năm trong 2 năm theo dõi (tổng số tiền mua hàng là $600,000 Đô la Úc trong thời gian theo dõi 2 năm)
 • Không đòi hỏi số ngày lưu trú tại Úc quá nhiều. Số ngày các nhà đầu tư cần ở Úc khoảng 90- 100 ngày trong thời gian 2 năm theo dõi (với yêu cầu này, nhà đầu tư sẽ có thời gian để chuyển đổi hoặc sắp xếp các công việc kinh doanh của mình mà không bị xáo trộn quá nhiều)
 • Chính phủ Nam Úc thường xuyên tổ chức kết nối, giao lưu giữa nhà đầu tư và các hiệp hội doanh nghiệp ở Nam Úc để các nhà đầu tư tìm kiếm các đối tác phù hợp.

Điều kiện xét duyệt

Vì thế, điều kiện nộp đơn để có được các quyền lợi này cũng cao hơn hẳn các visa khác. Các nhà đầu tư cần thể hiện họ là người kinh doanh tài năng và thành công thông qua các con số trong các báo cáo tài chính hằng năm của công ty. Các điều kiện này bao gồm:

 1. Doanh thu khai thuế đạt từ 3 triệu Đô la Úc/năm trở lên (khoảng 48 tỷ đồng/năm)
  trong 2 năm tài chính
 2. Tài sản ròng trong công ty đạt 400,000 Đô la Úc trong 2 năm tài chính
 3. Tài sản cá nhân đạt 1,5 triệu Đô la Úc (khoảng 23 tỷ) bao gồm nhà cửa, đất đai, cổ phiếu, sổ tiết kiệm, v.v…

Sau khi hoàn thành thời gian theo dõi 2 năm, các nhà đầu tư chỉ cần nộp đơn xin vào PR vĩnh viễn.

blog6

Các mốc thời gian các anh chị cần chuẩn bị cho việc tiến hành nộp visa này bao gồm


NỘI DUNG THỜI GIAN
Chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn xin bảo lãnh tiểu bang Nam Úc 1 tháng
Xét duyệt và được tiểu bang Nam Úc bảo lãnh 1 tháng - 1.5 tháng
Chuẩn bị toàn bộ hồ sơ, chuẩn bị các bao cáo kiểm toán, nộp hồ sơ lên chính phủ liên bang Úc 2 tháng
Chờ kết quả 9 -12 tháng (tuy nhiên có thể lên đến 18 tháng)
Nhận kết quả hồ sơ – cấp visa 132 có điều kiện theo dõi
Visa 132 có điều kiện theo dõi 2 năm
Hoàn thành thời gian theo dõi, nộp đơn xin thường trú nhân vĩnh viễn 3 - 6 tháng
Cấp PR vĩnh viễn

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì chưa rõ, anh chị hãy nhấn nút liên hệ để gặp tôi nhé. Hi vọng bài viết này giúp các anh chị có thêm những thông tin hữu ích!

Liên hệ tư vấn

Để được hỗ trợ các thông tin chi tiết về cách lấy visa 132 tại tiểu bang Nam Úc