Khám phá các thủ phủ của Úc (p.1)

Các thành phố của Úc là sự kết hợp tuyệt vời giữa các hoạt động thư giãn ngoài trời và các sự kiện văn hóa, các nhà hát, rạp chiếu phim và các tụ điểm giải trí. Với khí hậu ôn hòa, cuộc sống tại các đô thị Úc luôn tạo cơ hội giúp người dân cân bằng giữa cuộc sống bận rộn và nghỉ ngơi.

Sydney, New South Wales

Điểm sáng của Sydney là bến cảng ấn tượng, nhiều hoạt động ngoài trời hấp dẫn và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cư dân có thể lựa chọn các hoạt động như xem opera, ballet, hoặc buổi biểu diễn nghệ thuật tại nhà hát con sò. Đi dạo trong khu phố cảng The Rocks, hoặc chèo thuyền kayak dưới cầu cảng. Đi dạo dọc theo vách núi từ Bondi cho tới Bronte, hoặc ghé thăm bãi biển, quán bar, nhà hàng khu Manly, Sydney còn hấp dẫn bởi ẩm thực phong phú, trải nghiệm mua sắm thú vị và các hoạt động giải trí sống động. Vào ban ngày, cư dân có thể lựa chọn các hoạt động tại khu Blue Mountain, thuộc di sản thế giới, và vườn nho thung lũng Hunter nằm trong khu ngoại ô thành phố.

Melbourne, Victoria

“Đặc sản” của Melbourne là khu mua sắm nổi tiếng với các lựa chọn ẩm thực, rượu vang phong phú và hấp dẫn, cũng như các sự kiện mang đậm chất nghệ thuật. Trong các khu phố của Melbourne, dễ dàng tìm thấy các quán cà phê dễ thương, các quán bar thú vị, không gian mang đậm chất nghệ thuật, và các cửa hàng độc đáo. Khu phố từ Chapel với Brunswick là nơi giúp du khách thỏa thích mua sắm, ngắm hoàng hôn trên bến cảng St. Kilda và khiêu vũ cho tới khi trời sáng tại Fitzroy.

Canberra, Australia Capital Territory

Tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và phong cách sống của Úc ngay tại thủ phủ Canberra. Đi dọc chiều dài lịch sử nước Úc từ khi khai phá cho tới nền dân chủ hiện đại tại tòa nhà Quốc hội. Điểm tên các vận động viên huyền thoại tại Viện bảo tàng quốc gia về Thể Thao và Khoa Học, tìm hiểu cách sấm chớp được tạo ra tại Questacon. Khi đã thỏa thích khám phá các tượng đài và các khu trưng bày tranh, các du khách có thể chuyển qua tham dự các hoạt động ngoài trời. Canberra nổi tiếng với nhiều hồ và không gian xanh. Bên cạnh đó, thủ đô Úc cũng có nhiều các nhà hàng phong cách, các quán bar thú vị, và khu trải nghiệm mua sắm độc đáo cùng một loạt các sự kiện và lễ hội.

Brisbane, Queensland

Khám phá những khu vườn, các nhà thờ bằng đá cổ kính và những ngôi nhà theo kiến trúc Queensland bên cạnh những kiến trúc hiện đại khiến thủ phủ của Queensland là sự kết hợp hoàn hảo giữa đổi mới và lịch sử. Chèo thuyền dọc theo dòng sông Brisbane, đi xe đạp trong công viên hay dạo khu Kangaroo Point.

Thư giãn trong khu vườn dọc bờ sông hoặc đắm mình trong làn nước ở South Bank. Khi muốn thay đổi không khí sang các hoạt động mang đậm tính văn hóa, cư dân có thể ghé qua Trung Tâm văn hóa của Queensland, hoặc trung tâm nghệ thuật Powerhouse. Khám phá các khu mua sắm và quán bar trong các khu Fortitude và Paddington. Những người ưa thích mạo hiểm sẽ thấy hoàn toàn thỏa mãn với các hoạt động tại vịnh Moreton.

Xem tiếp: Khám phá các thủ phủ của Úc (p.2)

Liên hệ tư vấn

Liên hệ tư vấn miễn phí ngay hôm nay để biến ước mơ định cư Úc của bạn trở thành sự thật!