Định cư Úc: lĩnh vực đầu tư nào “hấp dẫn” dành cho các doanh nhân Việt

Thị trường kinh doanh tiềm năng

Với xu thế mở cửa, doanh nghiệp Việt Nam có nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh tại Úc khi các hiệp định thương mại giữa hai nước có hiệu lực và chính sách ưu đãi của chính phủ Úc cho đầu tư từ nước ngoài được thực thi. Nước Úc trong những năm gần đầy đã thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài sang đầu tư trong các lĩnh vực bất động sản, giáo dục, nông nghiệp, du lịch… Trong đó, nông nghiệp Úc nằm trong top những ngành nghề phát triển tốt và nhiều thuận lợi.

Đồng thời, Chính phủ Úc cùng khuyến khích đầu tư từ nước ngoài vào, trong đó có Việt Nam, thông qua chính sách Visa mới áp dụng thử nghiệm tại các bang phía Nam. Nhà đầu tư nước ngoài sẽ được cấp visa tạm thời để ký kết liên doanh ngay khi có dự án hoặc ý tưởng kinh doanh. Theo các chuyên gia, hiện nay các ngành hàng thu hút nhiều người Việt đầu tư nhiều nhất tại Úc là F&B (đồ uống, thực phẩm), bán lẻ và xuất nhập khẩu: thịt bò, rượu vang, đồ gốm, sứ và gạo.

Chính phủ Úc luôn khuyến khích đầu tư từ nước ngoài vào, trong đó có Việt Nam, tạo nhiều cơ hội cho nhà đầu tư Việt định cư và phát triển kinh doanh

Có rất nhiều Doanh nghiệp Việt Nam đã thành công và định vị được thương hiệu tại các thành phố: Melbourne, Sydney… Đổi lại các ngành hàng chính mà các doanh nghiệp Úc muốn nhập khẩu từ Việt Nam qua là nông sản, linh kiện điện thoại, sản phẩm điện tử, giày dép, dây điện, dây cáp, sản phẩm sắt thép, bánh kẹo và ngũ cốc.

Một số ngành nghề được ưu tiên và có triển vọng nhất khi định cư Úc có thể kể đến là: Kế toán, nhóm ngành Kỹ thuật, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Giáo viên. Do đó, những doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực này sẽ được chào đón nhiều hơn tại Úc.

Cơ hội định cư Úc cho doanh nhân Việt thông qua đầu tư

Không chỉ là tiềm năng về thị trường mở rộng kinh doanh, Úc còn chào đón các doanh nhân Việt đến định cư cùng gia đình và tận hưởng chất lượng cuộc sống nơi đây. Chương trình đầu tư định cư Úc hấp dẫn hiện nay gồm có diện visa 188A (diện kinh doanh đổi mới) và visa 188B (diện doanh nhân).

Điểm mạnh của Visa 188A chính là chi phí đầu tư hợp lý (500,000 AUD), số tiền yêu cầu về doanh thu và tổng tài sản ở mức khả thi và khả quan hơn cho các doanh nhân Việt. Đây là diện định cư Úc được đánh giá vào thường trú nhân 888 nhanh hơn.

Với visa 188B tuy yêu cầu cao hơn về mức tiền đầu tư (1,5 triệu AUD) nhưng độ an toàn về khoản đầu tư là rất cao. Bên cạnh đó nhà đầu tư không bị áp lực phải vận hành doanh nghiệp ở Úc và không phải cam kết đạt mức doanh thu.

Tùy theo tình hình của mỗi doanh nhân và doanh nghiệp, họ sẽ lựa chọn diện đầu tư định cư Úc phù hợp. Đây chính là lợi thế giúp các doanh nhân Việt có thể sở hữu thẻ xanh Úc nhanh và có quốc tịch Úc song song. Cả gia đình nhà đầu tư sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn tại xứ sở chuột túi từ chất lượng giáo dục thế giới, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, nền văn hóa cởi mở và tương lai bền vững cho con cái.

Liên hệ tư vấn

Liên hệ tư vấn miễn phí ngay hôm nay để biến ước mơ định cư Úc của bạn trở thành sự thật!