Đầu tư mỏ kim cương lấy PR Úc ngay từ ngày đầu tiên

Việc lấy thường trú nhân (PR) ở một đất nước phát triển ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam cũng như các quốc gia đang phát triển. Tại Úc, đất nước với chính sách khuyến khích dân nhập cư từ khắp mọi nơi trên thế giới, đã và đang có rất nhiều các chương trình định cư phù hợp với từng cá nhân. Tuy nhiên, để lấy được PR ngay từ ngày đầu tiên đặt chân đến Úc thì đó là một việc rất nhiều người ước muốn do các yêu cầu đầu vào cao của chính phủ Úc. Đây là loại visa PR dành cho các doanh nhân tài năng, còn gọi là visa 132. Các chủ doanh nghiệp này có khả năng phát triển doanh nghiệp và đạt các doanh số cao. Các điều kiện cơ bản bao gồm doanh nghiệp phải đạt mức doanh số 3 triệu Đô la Úc (khoảng 45 – 48 tỷ đồng), và các tài sản cá nhân khác (như nhà cửa, đất đai, v.v…) đạt mức 1,5 triệu Đô la Úc (khoảng
25 – 27 tỷ đồng).

Tuy nhiên, visa 132 này là visa PR có điều kiện. Sau khi được cấp visa PR này, chủ doanh nghiệp sẽ được các quyền lợi cũng như nghĩa vụ của công dân Úc. Các quyền lợi về bảo hiểm y tế, con cái học tập với chí phí người bản xứ lâu năm (kể cả cấp bậc đại học và sau đại học), hoặc các nghĩa vụ đóng thuế theo chính sách của cơ quan thuế sở tại. Tuy nhiên, vì đây là visa PR có điều kiện, chính phủ Úc sẽ yêu cầu các chủ doanh nghiệp sẽ có khoảng đầu tư 1,5 triệu Đô la Úc trở lên (khoảng 25 – 27 tỷ đồng) vào các công ty đầu tư hoặc vào việc khai thác và phát triển các bất động sản với diện tích lớn (chi phí đầu tư dư kiến khoảng từ 2 triệu Đô la Úc trở lên).

Dự án đầu tư khai thác mỏ kim cương ở Tây Úc là dự án đầu tư khai thác mỏ kim cương Ellendale cũng là một trong những lựa chọn vừa đầu tư vừa đủ để lấy PR tại Úc. Đây một trong những mỏ kim cương lớn nhất thế giới, là nơi cung cấp hơn 50% sản lượng loại kim cương màu vàng quý hiếm đã và đang được đầu tư khai thác bởi công ty India Bore Diamond Holding (IBDH) và Kimberly Road Diamonds (KRD). Đây là vòng gọi vốn với 9 suất cuối cùng trước khi IBDH niêm yết trên sàn chứng khoán ASX (dự kiến tháng 7/2021), nên mức đầu tư vẫn còn rất phù hợp với người Việt Nam. Với mức đầu tư 1,5 triệu Đô la Úc để thỏa mãn yêu cầu visa PR có điều kiện, IBDH và KRD cũng cam kết với các chủ doanh nghiệp mức lợi nhuận rất cao (199% trong 3 năm), cũng như hỗ trợ toàn bộ giấy tờ pháp lý để chứng minh với chính phủ Úc về khoản đầu tư này.

Hi vọng sau bài viết này, các bạn cũng như các chủ doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các điều kiện cho loại visa nhanh nhất và trực tiếp nhất để vào Úc cũng như hiểu rõ những gì cần làm trên con đường có thêm một quốc tịch, một lựa chọn để sinh sống và đầu tư cho bản thân và gia đình.

Liên hệ tư vấn

Liên hệ tư vấn miễn phí ngay hôm nay để biến ước mơ định cư Úc của bạn trở thành sự thật!